กฏกติการ และวิธีการเล่น

สวัสดีสมาชิกหน้าเก่าและหน้าใหม่ทุกท่าน ลีคของเราได้มีกฎเล็กกฎน้อยมากมาย จะมีข้อพิพาทก็ดี ไม่มีข้อพิพาทก็ดี เอาเป็นว่ารวบรวมเป็นลายลักษณ์อักษรง่ายต่อการตัดสิ้นไว้ ณ ที่นี้ก็แล้วกัน ลีคนี้จะแตกต่างจากลีคปกติทั่วไป เป็นลีคที่มีการซื้อขาย แลกเปลี่ยน ประมูลนักเตะกัน คล้ายๆ MasterLeague นั้นเอง

1 สโมสร จะต้องมีนักเตะเริ่มต้น14 คน

โดยมีงบประมาณในการทำทีม 500,000 ข้อมูลนักเตะ หาได้ที่ www.pesdb.net โดยเราจะใช้ starpesclub.com เป็นWebsite หลักในการ ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน นักเตะ และ fb.com/starpesclub เป็นเพจแจ้งข่าวสารต่างๆในลีค ส่วนค่าตัวนักเตะสามารถดูจาก ใน Free Agent ได้เลย โดนที่นักเตะแต่ละคนจะมีค่าเหนื่อย 10% ของราคานักเตะ โดยจ่ายเมื่อหลังจบฤดูกาลนั้นๆ ถ้าผู้เล่นยังคงเก็บนักเตะจากฤดูกาลก่อนๆ ก็จะเพิ่ม ค่าเหนื่อย ในฤดูกาลต่อๆไป โดยที่การซื้อนักเตะห้ามเงินติดลบใน Team Funds

นักเตะที่ใช้ต้องเป็นนักเตะที่มีอยู่จริงในโลก โดย ไม่อนุญาตให้ใช้ Fake Players /Legendary Players / Edits Player และนักเตะจากทีมที่ไม่มีอยู่จริงจาก PEU League / PAS League / PLA League หรือนักเตะที่มีอยู่จริงแต่ชื่อไม่ตรง และกรณีแอดตัวเพิ่มที่ไม่มีในเว็บจาก pesdb.net เงื่อนไขการเสิร์ช Game Mode: ให้เลือกเป็น My Club เท่านั้น สงสัยตัวไหนมีอยู่หรือไม่ ให้ถาม Admin หรือจาก www.PESmaster.com ได้ผู้ใดฝ่าฝืน ตีเนียน แกล้งมึน จะลบนักเตะคนนั้นออกจากทีม ทั้งไม่คืนเงินค่าตัวนักเตะให้ และปรับแพ้ 0-1 ทุกนัดที่แข่งไปแล้ว

การซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนระหว่างทีม

ในการซื้อขายไม่ว่าจะกรณีใดๆก็ตาม ห้ามทำการซื้อขาย นักเตะในราคาที่ต่ำกว่าราคาขายคืน NPC และห้ามทำการซื้อขายนักเตะกับสโมสรเดียวกันเกิน 2 คน ต่อ 1 ฤดูกาล กรณีซื้อขายนักเตะระหว่างสโมสร ไม่สามรถขายไปทีมอื่นได้ทีนที จนกว่าจะมีการเปิดตลาดในรอบถัดไป ถึงจะสามารถขายต่อไปยังสโมสรอื่นได้ รวมทั้งการซื้อจาก Free Agent ด้วย ราคานักเตะสามารถขายได้ไม่เกิน 2 เท่าของราคา Free Agent ในกรณีที่แลกตัวนักเตะกัน ราคาจะไม่เกิน 2 เท่าของราคาใน Free Agent เช่นกัน

กรณีที่จะย้ายกลับสโมสรเดิม

ต้องผ่านไป 3 ฤดูกาลจึงจะมีสิทธิ์กลับทีมเดิมได้ เช่น A ขาย MESSI ให้ B MESSI จะกลับไป A ได้ต้องผ่านไป 3 ฤดูกาล หรือถ้าขายไป C ก็ต้องรอให้ครบ 3 ฤดูกาลเช่นกัน ในกรณี A กลางฤดูกาลให้ B B ขายต่อให้ C จะไม่สามารถกลับไป A ได้ ต้องรอให้ครบ 3 ฤดูกาลก่อนถึงจะกับสโมสรเดิมได้

กรณีที่ประสงค์จะขายคืน NPC

จะได้เงิน 100% ของราคานักเตะ ส่วนกรณีที่นักเตะโดนลบจากระบบจะคืนเงินให้เป็นจำนวนเต็มของราคาที่ซื้อมา โดยยึดราคาจากราคา NPC ในกรณีที่มีการซื้อขายกันก่อนจบฤดูกาลด้วยวาจา แต่ทว่า ทีมคู่ค้า ได่ทำการถอนทีมออกจากลีค หรือทีมล้มละลาย การซื้อขายจะเป็นโมฆะทันที กรณีทำผิดกฎการซื้อขายทุกกรณี หักเงิน 100k หรือตามสมควร อำนาจสูงสุดอยู่ที่แอดมิน ไม่มีการอุทธรณ์ใดๆทั้งสิ้น

 • เป็นระบบลีค เตะเหย้า-เยือน ใช้เวลาแข่งขันตั้งเป็น 10นาที และเวลากลางคืน ไม่ต้องตั้งต่อเวลาและยิงจุดโทษ ส่วนที่เหลือตามเจ้าบ้านจะจัดมา ไม่ว่าจะฝนตก พื้นเปียก หญ้าสั้น ฯลฯ
 • การแข่งขันจะเริ่มทุกวันพฤหัสบดีของทุกสัปดาห์จนถึงวันพุธโดยยึด Live Update เป็นสำคัญ
 • ในกรณีที่ไม่สะดวกติดธุระ หรือออกนอกพื้นที่ทำงานมาเก็บแมตย้อนหลัง ห้ามแข่งล่วงหน้า
 • ในระหว่างฤดูกาล ถ้ามีผู้เล่นแข่งขันไม่ครบภายในสัปดาห์ต่างๆ จนจบฤดูกาล รวมกันแล้ว เกิน 5 แมตต์การแข่งขันนับเฉพาะในลีค จะถูกปรับเงินเป็นจำนวน 50,000
 • โดยการแข่งขัน จะได้เงินต่างกันในแต่ละผลการแข่งขัน ไว้จ่ายค่าตัวนักเตะตอนจบฤดูกาล หรือไว้เสริมทัพนักเตะนั้นเอง (*จำนวนเงินจากการแข่ง ไม่เท่ากันในแต่ละ ดิวิชั่น)
 • แข่งขันในห้องกระชับมิตร FRIENDLY MATCH LOBBY > AS-Any > Any1-6
 • หลังการแข่งขันให้รายงานผลโพสต์ที่เว็บเมื่อแข่งจบ ใส่ Score ใส่ผู้ทำประตู และ ติ๊กใบเหลือแดงหลังชื่อนักเตะที่ได้รับ
 • กรุณาตั้งค่าตอน CREATE ROOM ดังนี้ครับ
  Match = 10 min.
  Injuries = ON
  Condition = Random (ระบบตั้งมาให้แล้ว)
  Ball Type = PES2018
  Time Limit = Normal
  Extra Time = OFF
  PK = OFF
  No.of Substitutions = 3
  Stadium = แล้วแต่เจ้าบ้าน
  Weather = แล้วแต่เจ้าบ้าน
  Time = Night
  * ถ้าตั้งไม่ตรงตามนี้ อย่าเพิ่งกด OK เข้าแข่งนะครับ ให้แจ้งคู่แข่งก่อน จะทางไลน์ หรือ ทางโทรศัพท์ก็ได้
 • ในกรณีหลุดออกจาการแข่งขัน นาทีที่ 1-60 ให้นับสกอร์ต่อจากนัดที่หลุดแล้วแข่งใหม่จนจบ 61-85 ให้แข่งใหม่ 90 นาที แต่ตั้้งเวลาเป็น 5 นาที กรณีหลุดตั้งแต่นาทีที่ 90 ให้ยึดผลตามนั้น
 • อินเทอร์เน็ตทีใช้ในการแข่งขัน ให้ใช้สาย Lan ในการเชื่อมต่อเท่านั้น ห้าม Wifi เน็ตมือถือ เน็ตหอพัก ฯลฯ

ใบเหลือง 1,000* ใบแดง 5,000* ถ้าได้รับใบแดงนักเตะคนนั้นจะถูกแบนในสัปดาห์ถัดไปทั้งสัปดาห์ เฉพาะบอลลีคเท่านั้น ในกรณีที่นำนักเตะติดโทษแบนลงสนามจะทำงานแบนอีกในสัปดาห์ถัดไปอีกสัปดาห์และปรับผลที่นักเตะที่โดนคาดโทษลงสนาม แพ้ 1-0 ถ้ายังฝ่าฝื่นอีก แบนนักเตะคนนั้นทั้งฤดูกาล และนักเตะ1คนสะสมใบเหลืองครบ5ใบ ก็จะโดนแบนในสัปดาห์ถัดไปเช่นกัน

(*จำนวนเงินปรับ ไม่เท่ากันในแต่ละ ดิวิชั่น)

บอลถ้วย จะมีทั้งหมด 3 ถ้วยคือ STAR CHAMPION LEAGUE, STAR FA CUP และ STAR CHAMPION CUP

STAR CHAMPION LEAGUE
คิดโควต้าจากอันดับซีซันก่อน ดังนี้
D1 อันดับ 1-12 = 12 ทีม
D2 อันดับ 1-10 = 10 ทีม
D3 อันดับ 1-8 = 8 ทีม
แชมป์บอลถ้วย SCL/FA Cup = 2 ทีมหากทีมแชมป์อยู่ในโควต้า ให้เอาอันดับ 13-14 D1 มาแทน รวม 32 ทีม

STAR FA CUP
คิดโควต้าจากอันดับซีซันก่อน ดังนี้
D1 อันดับ 1-10 = 10 ทีม
D2 อันดับ 1-8 = 8 ทีม
D3 อันดับ 1-6 = 6 ทีม
รวม 24 ทีม ทีมที่เหลือเล่นรอบ Play off เอาอีก 8 ทีม เป็น 32 ทีม

STAR CHAMPION CUP
คิดโควต้าจากอันดับซีซันก่อน ดังนี้
D1 อันดับ 13-20 = 8 ทีม
D2 อันดับ 11-20 = 10 ทีม
D3 อันดับ 9-18 = 10 ทีม
ทีมตกรอบถ้วย SCL = 4 ทีม
โดยคัดจากทีมที่มีคะแนนสูงที่สุดใน 8 กลุ่ม หากคะแนนเท่ากันให้ดูลูกได้-เสีย/หากลูกได้-เสียเท่ากันให้ดูจากจำนวนลูกที่ยิงได้ รวม 32 ทีม

การเลื่อนชั้น-ตกชั้น การเลื่อนชั้นแต่ละ Division ให้ 4 อันดับแรกเลื่อนชั้น การตกชั้นของแต่ละ Division ให้ทีมที่อยู่อันดับ4ทีมสุดท้ายของดิวิชั่นใด ตกไปอยู่ดิวิชั่นรองลงไป ยกเว้น 4 ทีมสุดท้ายของดิวิชั่นต่ำสุด

การยุบทีม

กรณีจบฤดูกาลแล้วไม่สามารถหาเงินค่าเหนื่อยมาจ่ายได้ให้ทำการระเบิดทีมลบนักเตะออกจากสโมสรทั้งหมด และเริ่มใหม่โดยใช้งบประมาณ ตาม Fa กำหนด ในฤดูกาลถัดไป โดยจะซื้อนักเตะเข้าทีมได้หลังจากมีการปิดตลาด แต่สามารถซื้อจากทีมอื่นได้ทันที ห้ามทำการบิดนักเตะ ใดๆทั้งสิ้น แต่สามารถซ้อนักเตะได้จากผู้เล่นในลีค แต่ทั้งนี้ถ้าเป็นนักเตะที่เคยขายออกไปต้องเป็นไปตามกฎต้องออกไปแล้ว 3 ฤดูกาลถึงกลับเข้ามาใหม่ได้

ขอพักทีม

กรณีที่ผู้เล่นขอพักทีมให้กระทำการได้เลย โดยเริ่มเหมือนผู้เล่นหน้าใหม่ โดยจะไปเริ่มจาก Division ที่ต่ำที่สุด โดยถ้าผู้ที่พักทีมอยู่ในการเลื่อนชั้นหรือดิวิชั่นที่ไม่ใช่ดิวิชั่นต่ำที่สุด จะหาทีมขึ้นมาแทนจากดิวิชั่นที่ต่ำกว่า

ในกรณีผู้ที่ขอทดลองระบบตลาดจะไม่สามารถทำงานซื้อ-ขายนักเตะได้ทันทีให้รอ 1 ชั่วโมงหลังจากตลาดเปิด

ลำดับการดราฟนักเตะเข้าทีม ของการเริ่มต้นภาคใหม่

รอตามประกาศ